Viên Thông Tự

Who's Online

We have 18 guests and no members online

Visitor Counter

1189878
Today
Yesterday
This Week
Last Week
This Month
Last Month
All days
1026
502
5729
1161778
11341
17039
1189878

Your IP: 54.167.62.170
Server Time: 2018-02-18 21:54:56

Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát

Steve Jobs đang ở đâu sau khi qua đời.


(Link:http://www.dmc.tv/pages/en/Where-is-Steve-Jobs/20120822-The-Hereafter-News:Steve-Jobs-where-is-he-now-Part-1.html)

H. 1

Người chết: Mr. Steve Jobs

Sinh: ngày 24 tháng 2 năm 2498 B.E.

Tạ thế: ngày 5 tháng10, năm 2554 B.E. (56 tuổi)

Nguyên nhân chết: Ung thư tụy tạng

Steve Jobs Bây Giờ Ông Ta Đang Ở Đâu? Tôi nhắm mắt và đi vào cõi mộng, tôi thức giấc và vươn vai trước khi tôi kể câu chuyện này với bạn. Bây giờ Steve Jobs đang ở đâu?

 H. 2

 

Mr. Tony Tseung
Kỹ sư cao cấp, Apple Company

Kính gửi Ngài Viện chủ Tu viện Wat Phra Dhammakaya, 

Tên con là Tony Tseung và con là một kỹ sư cấp cao tại công ty Apple ở Cupertino, California, Hoa Kỳ. Gần đây, tất cả mọi người trên thế giới cảm thấy đau buồn vì sự ra đi của một người sáng lập và giám đốc điều hành của các công ty Apple. Ông ta nổi tiếng với sự đổi mới công nghệ của mình chẳng hạn như máy tính McIntosh, iPhone, iPod, iPad. Ông ta sinh tại California, Hoa Kỳ và đã sống với cha mẹ nuôi cho đến khi ông ta được 17 tuổi. Ông ta đã đến trường đại học và chỉ học một học kỳ vì ông ta không thể tìm thấy bất cứ điều gì thích thú đối với ông ta. Là một người suy nghĩ khác thường, ông ta quyết định làm việc với một người bạn để thành lập Công ty máy tính Apple khi ông ta chỉ mới 21 tuổi. Trong suốt cuộc đời làm việc của mình, ông ta đã cho những người trong lĩnh vực này thấy rằng ông ta không chỉ có khả năng tạo ra sự đổi mới chấn động toàn cầu, nhưng cũng là một nghệ sĩ, một nhà tư tưởng, và là một nhà hùng biện. 

Tuy nhiên, vào năm 2547 B.E. trong khi ông đang miệt mài với  công việc của mình tại Apple, ông ta phát hiện ra rằng mình bị ung thư tuyến tụy. Tuy nhiên, ông ta đã chiến đấu với căn bệnh bằng cách tiếp tục làm việc và lãnh đạo công ty. Vào tháng 10 năm 2554 BE, ông ta rời khỏi thế giới này cũng như vị trí của mình là người giàu thứ 110 của thế giới với giá trị sở hữu 8,300 triệu USD. 

Hòa thượng Viện chủ, con viết thư cho ngài về Steve Jobs vì ông ta là một Phật tử. Khi còn là một thanh niên, ông ta đã đi đến Ấn Độ. Sau chuyến đi tới Ấn Độ, ông ta quyết định trở thành một Phật tử và vẫn tu tập cho đến khi cuối đời. Steve Jobs đã suy nghĩ về việc trở thành như một tu sĩ Phật giáo, để có thời gian xuất gia nhưng ông ta đã đầu tư nhiều với dự án máy tính của mình. Câu hỏi đầu tiên là: Bây giờ Steve Jobs ở đâu? và ông ta như thế nào? 

Trả lời: Trước hết các học sinh, đặc biệt là các học sinh mới thuộc trường Inner Dreams Kindergarten trên toàn thế giới lắng nghe trường hợp của ông Steve Jobs, có một số điều nào đó mà bạn phải hiểu đầu tiên. Cuộc sống sau khi chết vẫn tiếp diễn cho tất cả mọi người không phân biệt chủng tộc, tín ngưỡng hoặc dòng giống của mình. Cho dù người ấy là một trẻ sơ sinh, một đứa bé, hoặc người già 100 tuổi, sống ở bất cứ nơi nào trên thế giới này, sau khi chết, người ta tái sinh trong một trong các cảnh giới khác nhau. Sự tái sanh bao gồm các cảnh giới của Cõi Hạnh Phúc và của Cõi Không Hạnh phúc. Nói cách khác, cái chết không phải là hết.  Cuộc sống trong Cõi Hạnh phúc hay Bất hạnh không phụ thuộc vào bất kỳ ai phán xét chúng ta, hoặc quyết định số phận chúng ta, nhưng nó phụ thuộc hoàn toàn vào bản thân của chúng ta. Nghĩa là, nó phụ thuộc vào trạng thái của tâm con người ngay trước khi người ấy chết. Tùy vào tâm mình tươi sáng hay u ám. Cảnh giới của tâm con người được xác định bởi Thiện nghiệp và Ác nghiệp được tích lũy trong suốt cuộc nhân sinh của mình. Thiện nghiệp và Ác nghiệp được phán xét bởi định luật phổ quát của Nghiệp, đó là sự độc lập của niềm tin tôn giáo của con người. Nó như sự chạm vào lửa với bàn tay trần của mình, bàn tay của một người bị đốt cháy bất kể niềm tin hay không có niềm tin. Trong cùng một cách thức, dù người ta có sự tin tưởng hay hoài nghi, khi chạm vào nước đá với bàn tay trần, họ sẽ cảm thấy cái lạnh của băng giá. 

H3

Chết không phải là hết, cho dù bạn thuộc chủng tộc, tín ngưỡng, tôn giáo nào.

H 4

Nếu  tâm trong sáng, người ta sẽ được tái sinh ở các cõi Hạnh phúc. Tuy nhiên, nếu tâm người ta tối tăm, người ta sẽ tái sinh vào các cõi Bất hạnh. Điều này được giảng dạy bởi Đức Phật: "Citte Asamkilitthe Sugati Patikamkha: Khi tâm thanh tịnh, không phiền não, bước vào cảnh giới Hạnh phúc. Citte Samkilitthe Dugati Patikamkha: Khi tâm phiền não, không thanh tịnh, bước vào  cảnh giới Bất hạnh". Có những cõi giới khác nhau của sự tồn tại trong trạng thái Hạnh phúc, tùy thuộc vào mức độ của tâm thanh tịnh và ánh sáng tuệ giác. Nếu ở tầng số thấp bởi vì người ta đã tích lũy cả Thiện nghiệp và Bất thiện nghiệp trong suốt cuộc đời. 

H5

Cuộc sống ở kiếp sau phụ thuộc vào chúng ta vào vào tích lũy phước hoặc tội từ việc chúng ta làm. Cuộc sống của chúng ta phán xét bởi luật Nhân Quả - Luật của vũ trụ đối xử công bằng với tất cả mọi người cho dù ở chủng tộc, tín ngưỡng nào. 

Sau khi chết, người ta sẽ được tái sinh trong các cõi nơi mà những tầng số căn bản của hạnh phúc có thể được thọ hưởng khởi đầu từ mức độ cơ bản của hạnh phúc,  bắt đầu từ cõi giới ngoài địa cầu nằm song song với trái đất của chúng ta theo một chiều hướng khác nhau và mở rộng tất cả các con đường về cõi chư thiên Catumaharajika (Cõi Tứ Thiên Vương). Có cõi giới của các Nữ Thần Gỗ, tồn tại bên trong một cây hoặc trên các ngọn cây. Có cõi giới của Thiên thần, nằm trong không khí phía trên trái đất. Có những cõi giới của Nagas (Thiên long), Yakkhas (Dạ Xoa), Gandhabbas (Càn Thát Bà), Kumbhanda (Cưu Bàn Trà) thuộc cõi chư thiên Catumaharajika. Khi một cá nhân về cơ bản là một người tốt và thích làm những việc lành, giúp đỡ người khác, và tích lũy công đức lớn trong các nhân lành như bố thí, trì giới, thực hành thiền định, vv… sau khi chết, họ sẽ được tái sinh trong cảnh giới hiện hữu với vẻ đẹp huy hoàng và thụ hưởng hạnh phúc ngày càng tăng như các cõi chư thiên Tavatimsa (cõi trời Tam Thập Tam), Yama (cõi trời Dạ Ma),Tusita (cõi trời Đâu Suất), Nimanarati (cõi trời Hóa Lạc),Paranimmittavasavati (cõi trời Tha Hóa Tự Tại), và Realm Brahma (cõi Phạm Thiên). 

H6

Một số trạng thái hạnh phúc 


 Người có tâm đau khổ vì đã tích lũy những sai lầm trong suốt cuộc đời bằng các hành động bất thiện chẳng hạn như uống rượu, lăng nhăng, cờ bạc v.v…Sau khi ta chết, người ta sẽ tái sinh trong cõi giới Bất hạnh, nơi tràn ngập bóng tối, lo âu, ảm đạm, hoang tàn, sợ hãi, và những tình huống khủng khiếp tương ưng với  tâm trạng đau khổ. Những cõi này bao gồm cõi địa ngục, cõi Peta (Ngạ quỷ), cõi  Asurakaya (Atula), v.v… Như thế bạn đã biết một vài đều về kiếp sau được giảng dạy bởi Đức Phật, bây giờ là thời gian để lắng nghe trường hợp của ông Steve Jobs. 
 

H7

Bất kỳ ai tích lũy nhiều việc thiện trong đời sống của mình trên Trái đất sẽ được tái sinh vào nơi đẹp đẽ, huy hoàng 

H8

Cá nhân nào có tâm trí mờ mịt là do người đó đã tích lũy những tội lỗi trong đời. Khi người này chết, anh ta sẽ tái sinh vào nơi bất hạnh đầy bóng tối và sự nóng bỏng 

Trước khi ông Steve Jobs qua đời, ông ta vẫn còn có nhiều mối quan tâm và lo lắng. Ông vẫn muốn sống với gia đình của mình. Ông ta chưa sẵn sàng rời bỏ họ. Ông ta  suy nghĩ về công ty của mình mà ông rất tự hào và các dự án khác vẫn chưa làm xong. Ông ta cũng lo lắng về tương lai của công ty. Và Tất cả các điều quan tâm và lo lắng của ông ta biến thành hình ảnh  dính chặt vào tâm của ông ta. Một số những hình ảnh này làm cho ông ta cảm thấy tốt, những hình ảnh khác thì không tốt lắm. Nói cách khác, một số hình ảnh làm cho tâm trí của ông ta rõ ràng và tươi sáng, nhưng những hình ánh khác thì trở nên ảm đạm. Quan trọng nhất, ở chiều sâu trong tâm của mình, ông Steve Jobs lo lắng về cuộc sống của mình ở thế giới bên kia, nơi ông ta sẽ đi, và nó sẽ như thế nào. Ông ta tự hỏi nó sẽ giống như những gì mà vị thầy của ông ta là một nhà sư Phật giáo Nhật Bản đã nói với ông ta hoặc nó sẽ khác nhau? Có thể nói rằng tâm trí của ông Steve Jobs bị đầy ắp với những hoài nghi, lo lắng và quan tâm về con người, công việc, tiền bạc, và các dự án khác nhau. 

H9

 

Trước khi ông Stve Jobs qua đời, ông vẫn còn nhiều lo lắng

 Kết quả là, trong thời gian ông Steve Jobs sắp rời khỏi thế giới này, hình ảnh lo lắng và quan tâm, hình ảnh của những kỷ niệm bao gồm vui, buồn, hài lòng, và không hài lòng xuất hiện trong tâm trí của ông ta. Những hình ảnh này khiến cho tâm của ông ta có lúc ảm đạm và có lúc rõ ràng và tươi sáng. Những hình ảnh làm cho tâm trí của ông ta ảm đạm là những người gây cho ông ta dễ nóng giận, cáu kỉnh, có một tính khí bạo lực, và la hét với đám nhân viên của mình vì không làm những gì ông ta muốn. Khi bảo phải làm cách này, họ lại làm một cách khác. Khi vẻ họ làm điều này , họ lại làm những điều khác. Nói cách khác, họ không đáp ứng mong đợi của ông ta. 

h 10

 

Thẳm sâu trong trái tim ông, Steve Jobs lo về cuộc sống sau khi chết của mình, ông sẽ về đâu và nơi đó sẽ ra sao  

Những hình ảnh khiến cho tâm của ông ta được rõ ràng và tươi sáng là những nơi mà ông đã quyên góp tiền và các thứ cho những tổ chức từ thiện và những người mà ông đã chia sẻ kiến thức của mình với các đồng nghiệp, và sinh viên đại học. Những hình ảnh mà làm cho tâm trí của ông ta không ảm đạm và cũng không rõ ràng trong sáng là những công việc tại sở làm hoặc tiêu thời gian với gia đình của mình. 

H 11

 

Trong thời gian ông Steve Jobs sắp rời thế giới này, những hình ảnh xuất hiện ra, có hình ảnh mang niềm vui nhưng có những hình ảnh thì không.


Cái Tâm lúc ảm đạm, lúc sáng rõ, và lúc không ảm đạm cũng không sáng rõ cùng với những mối quan tâm khác nhau mà ông ta đã huân tập đối với mọi người, công việc, tiền bạc, và các dự án, v.v… cùng với tài năng khoa học của mình và một khả năng và quán xuyến cao về thẩm mỹ mà ông ta vốn thích những thứ đẹp đẽ và hoàn thiện đã đẩy ông Steve Jobs tái sinh vào một cõi trời Dục giới thuộc cõi Vidhaydhara-Yakkha (cõi trời Tỳ Đề Đà La-Dạ Xoa)-môt trong sáu tầng trời Dục giới. Cõi Thiên giới của ông ta tồn tại song song với quả địa cầu gần văn phòng cũ của ông ta.

H 12

Những hình ảnh khiến tâm trí ông không sáng rõ cũng không ảm đạm, là những hình ảnh về ông khi ở nơi làm việc hoặc cùng với gia đình.

Ở điểm này, các sinh viên có thể muốn biết những gì về cảnh giới giống như Vidhaydhara-Yakkha (Tỳ Đề Đà La-Dạ Xoa). Vâng, những chúng sanh sống ở đây thể hiện một sự kết hợp của hai đặc trưng khác nhau. Thứ nhất, đặc trưng Vidhaydhara là thích tìm hiểu về các ngành khác nhau của kiến thức. Thứ hai, đặc trưng Yakkha là dễ bị kích thích và nhanh chóng nổi giận. Sự kết hợp của hai đặc trưng ở đây nằm ở cõi trời Dục giới. Cảnh giới mới của Steve Jobs có vẻ giống như cõi Trung thiên giới, nhưng làn da của ông ta là màu đỏ đen. Màu sắc và nước da của ông ta là thô hơn làn da của chúng sanh cõi Trung thiên giới, nơi mà chúng sanh có làn da sáng tươi, chói sáng và mềm mại hơn làn da của cõi người. Quốc độ của cõi chúng sanh Trung thiên giới thì mịn màng và mềm mại như bông gòn trong khi quốc độ của cõi giới Steve Jobs thì giống như là bọt biển. 

H 13

Sau khi qua đời, Steve Jobs tái sinh thành một cư dân Thiên giới


 Cõi giới mới mà Steve Jobs đang sống có một lâu đài thiên thể bậc trung và đơn giản, có chiều cao lớn như một tòa nhà sáu tầng. Bản thân lâu đài được làm bằng bạc và pha lê trắng, và mặt nền thì hoàn toàn thoáng rộng. Nó nằm không xa văn phòng cũ của ông ta trên trái đất. Tất cả xung quanh lâu đài thiên thể của ông có những lâu đài khác cũng thuộc về cõi trời Dục giới. Cõi giới mới có một đoàn tùy tùng 20 người phục dịch cho ông. Tất cả mọi người trong cõi giới chư thiên giàu có của ông ta xuất hiện như là kết quả của công đức được  tích lũy bằng việc quyên góp tiền và các tổ chức từ thiện, chia sẻ kiến thức với mọi người và xã hội, vv…mà họ đã làm trong quá trình tồn tại ở trên trái đất. 

http://nguonsang.com/images/uploads/2012/08/30/11-3.JPG

Steve Jobs có một lâu đài tinh thể đơn giản và lớn cỡ trung bình

 Ở điểm này, các sinh viên có thể muốn biết ông Steve Jobs cảm thấy như thế nào vào giây phút đầu tiên, khi ông ta tỉnh thức và biến thành m�=