Viên Thông Tự

Who's Online

We have 63 guests and no members online

Visitor Counter

1189926
Today
Yesterday
This Week
Last Week
This Month
Last Month
All days
1074
502
5777
1161778
11389
17039
1189926

Your IP: 54.167.62.170
Server Time: 2018-02-18 22:05:22

Thông báo, tin tức, ấn phẩm... của Viên Thông Tự

Phim Kundun

         Phim Kundun

 

MIÊU tả

Kundunlà tiếng người Tây Tạng dùng gọi 1 cách tôn kính đức Dalai Lama, vị lãnh đạo tối cao của Tây tạng cả về đạo và đời. Xin mời bạn xem:

                                         

Phim kể về quãng đời thật của đức Dalai Lama thứ 14

từ khi hơn 2 tuổi khi được khám phá ra là hoá thân của Dalai Lama đời thứ 13 qua đời 4 năm trước đó. Được đưa về điện Potala ở Lhasa để giáo dục và tu học, Ngài đã phải đăng vị Dalai Lama khi mới được 15 tuổi, nhận lấy trọng trách lèo lái Tây Tạng sớm hơn dự định khi Trung quốc xâm lăng Tây Tạng vào năm 1950. Phim kết thúc lúc Ngài vượt thoát đến Ấn độ, thành lập chính phủ lưu vong. Hiện Ngài đang sinh sống tại Dharamsala, phía Bắc Ấn độ, và vẫn mong có ngày sẽ làm được cuộc hành trình về lại cố hương.

Phim diễn tả Tây Tạng một cách trung thực và hoành tráng trong trang phục, đền đài cũng như khi tái hiện các lễ hội tôn giáo. Ấn tượng nhất phải kể đến cảnh quay Dalai Lama vấn linh Oracle ( Cốt Thánh) trước khi có các quyết định hệ trọng, cũng như cảnh điểu táng người chết chỉ có ở Tây Tạng huyền bí. (The State Oracle of Tibet là Nechung, vị thần linh bảo hộ của Tây Tạng. Thần được gọi lên vào đầu mỗi năm hay khi Dalai Lama cần có quyết định quan trọng. Thần sẽ nhập vào đồng nhân (medium) trong 1 buổi lễ tuy hơi giống như lên đồng ở Việt nam nhưng trang trọng và thần bí hơn).

Hình ảnh, âm thanh và nhạc nền đều rất tuyệt. Còn nội dung?…Phim sẽ mang lại cho chúng ta một cảm giác bồi hồi xúc động khó tả được.

Đạo diễn Martin Scorsese (Taxi driver, the last temptation of Christ) đã can đảm phiêu lưu về tài chính và uy tín khi quay một chủ đề xa lạ với thị hiếu khán giả Tây phương. Ông cũng gặp nhiều khó khăn khi tìm ngoại cảnh vì Trung quốc cấm không cho vào quay tại Tây Tạng.

Xin ngã nón khâm phục Scorsese, tuy là người phương Tây nhưng đã đến với phương Đông bằng cả một tấm lòng.

Hãy xem phim, bạn sẽ hiểu thêm về Tây Tạng, xứ sở của Con đường mây trắng.
Hãy xem phim, bạn sẽ thấm thía hơn về thân phận nhược tiểu của quê hương.