Viên Thông Tự

Who's Online

We have 25 guests and no members online

Visitor Counter

1189885
Today
Yesterday
This Week
Last Week
This Month
Last Month
All days
1033
502
5736
1161778
11348
17039
1189885

Your IP: 54.167.62.170
Server Time: 2018-02-18 21:56:52

Thông báo, tin tức, ấn phẩm... của Viên Thông Tự

Ngài Gyalwang Drukpa với nỗ lực bình đẳng giới

Ngài Gyalwang Drukpa với nỗ lực bình đẳng giới

Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa và các nữ tu

GNO - Khoảng chục “võ ni” đến từ một dòng tu Phật giáo châu Á đã biểu diễn sức mạnh võ thuật của họ trước sự ngạc nhiên của các nhà khoa học thuộc CERN (Tổ chức Nghiên cứu Nguyên tử Châu Âu).

Các ni cô này, tất cả đều đến từ vùng Hy Mã Lạp Sơn, đang có chuyến lưu diễn tại trung tâm nghiên cứu nơi các nhà vật lý thuộc lĩnh vực tìm kiếm về nguồn gốc của vũ trụ.

"Nam giới và nữ giới đều chứa dựng những năng lực tiềm tàng khác nhau", Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa, nói. "Cả hai nguồn năng lực nam và nữ này đều rất cần thiết cho một thế giới tốt đẹp hơn".

Ngài nói đây là một nguyên tắc khoa học "là căn bản như mối quan hệ giữa mặt trời và mặt trăng" và tầm quan trọng của nó tương tự như các vụ va chạm phân tử trong cỗ máy "Big Bang” khổng lồ của CERN", máy Gia tốc Hạt lớn (LHC).

Bằng cách đưa các nữ tu này đi vòng quanh thế giới và để cho nhân dân các nước thưởng thức các màn biểu diễn võ thuật, ngài nói với các nhà vật lý và các phóng viên rằng: "Tôi hy vọng sẽ nâng cao nhận thức về bình đẳng giới và sự cần thiết của việc trao quyền cho phụ nữ".

Chính các ni cô - là các ngôi sao trên video Youtube - đã hưởng được lợi ích từ triển vọng này, ngài nói.

Trong nhiều thế kỷ ở Tây Tạng, phụ nữ bị nghiêm cấm không được học và tập luyện võ nghệ dưới bất kỳ hình thức nào.

Trong vùng quê Ladakh thuộc Hy Mã Lạp Sơn, Pháp Vương Gyalwang Drukpa cho biết, phụ nữ chủ yếu là công chức, đầu bếp và người quét dọn trong các tu viện.

Khoảng ba năm trước, ngài đã quyết định phá vỡ khuôn phép này và nhằm cải thiện sức khỏe và hạnh phúc tinh thần của phụ nữ bằng cách dạy kung fu cho họ và thậm chí cho phép họ thực hiện các nghi lễ thiêng liêng vốn từng bị hạn chế ngay cả với nam giới.

Văn Công Hưng(Theo Reuters)